ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 822 {Two-striped Jumping Spider = ความจริงที่เราเพิ่งรับรู้}

2023-12-25T14:33:09

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_8822s.jpg

Photo By @tookta


img_8819s.jpg


🕸️ สวัสดี ก่อนเข้านอน หลับไป ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...วันนี้เรา เพิ่งจะรู้ ความจริง บางอย่าง ซึ่งมัน เป็นเรื่อง ภายใน ครอบครัว ของเราเอง นี่แหล่ะ...มันเป็นเรื่อง ที่ติดอยู่ ในใจเรา มานานมาก...ตอนเป็นเด็ก เราอาศัย อยู่กับ น้าสาว ซึ่งเป็น น้องสาว ของแม่เรา...เราย้าย เข้าไปอยู่ ในบ้าน ของน้าสาว ตอนเรา เริ่มเข้าเรียน ป.1 อันที่จริง เราอยากอยู่ กับป้า ซึ่งเป็น พี่สาว ของแม่เรา มากกว่า...แต่น้าสาว อยากให้เรา ไปอยู่ กับแก เรายังจำ คำพูดของ น้าสาวได้...น้าสาว อยากให้เรา ไปอยู่ กับแก แกจึง พูดจา หว่านล้อมเรา ต่างๆนาๆ แต่ประโยค ที่เรา จำได้ดี ที่สุด ก็คือ "ถ้าตุ๊ก เลือกที่จะ มาอยู่ กับน้า น้าจะ ดูแลหนู ให้อยู่ดี และจะได้ กินไข่ ทุกวันเลย" การพูดจา หว่านล้อม เด็กหกขวบนั้น มันไม่ ยากเลย โดยเฉพาะ แกรู้ว่า เราชอบ กินไข่ เป็นที่สุดimg_8798s.jpg


img_8817s.jpg


🕸️หลังจาก ประมาณ หนึ่งเดือน ที่เรา ไปอยู่ กับแก แกก็เริ่ม สอนให้เรา ทำงานบ้าน ทุกอย่าง เริ่มจาก ล้างจาน ทำความ สะอาดบ้าน จากนั้นก็ สอนให้เรา หุงข้าว...จากนั้นก็ หาบน้ำ มาใส่โอ่ง ซึ่งเป็นงาน ที่หนักมาก...เราทำ ทุกอย่าง ที่แกสอน และไม่ เคยบ่น เพราะแม่ เคยบอก กับเราว่า ในเมื่อเรา มาอาศัย บ้านเค้าอยู่ เราก็ต้อง ช่วยงานเค้า เพื่อเป็นการ ตอบแทน...หลังจาก ที่เรา ทำงานบ้าน เป็นทุกอย่างแล้ว น้าก็ยก หน้าที่ ทั้งหมด ให้เรา เป็นคนทำ...ตีสาม ตีสี่ แกก็จะ ปลุกเรา ให้ตื่นขึ้น มาหุงข้าว...หกปี ที่เราอยู่ ที่นั่น น้าหุงข้าว ไม่ถึง สิบครั้ง ด้วยซ้ำ วันหยุด เราก็ต้อง ซักเสื้อผ้า ให้คน ทั้งบ้าน...เราอยู่ อย่างสบาย แค่เดือนเดียว เท่านั้น...ตอน ป.1 ช่วงกลางเทอม แม่มา เยี่ยมเรา (แม่เรา ทำงานที่ กทม.) และอยู่ กับเรา หนึ่งคืน...ตอนบ่าย แม่ช่วยเรา ผ่าฟืน ตามประสาเด็ก เราฟ้องแม่ ไปว่า "แม่รู้มั๊ย น้าไม่เคย มาช่วยหนู ทำงาน บ้านเลย เวลาหนู ทำไม่ ถูกใจ แกก็ ตีหนู เวลาไป โรงเรียน ก็ไม่ให้ ห่อข้าว ไปกิน ตอนกลางวัน บางวัน หนูหิว มากๆเลย" แม่ตอบเรา มาว่า "พยายาม กินน้ำเยอะๆ" เราพูด ไม่ออก อีกเลย แต่เราก็ เฝ้าดูแม่ อยากรู้ว่า แม่จะพูด กับน้า เกี่ยวกับเรื่อง ที่เรา บอกแม่ไป บ้างมั๊ย...ปรากฏว่า ไม่เลยimg_8813s.jpg


img_8814s.jpg


🕸️ในเมื่อแม่ ทำอะไร ไม่ได้ ก็ต้อง ตนเป็น ที่พึ่ง แห่งตน แล้วล่ะ...หลายครั้ง น้าทำโทษเรา แบบไม่มี เหตุผล...และเรา เพิ่งจะ รู้ว่า ตอนที่เรา เพิ่งเกิด น้าสาวไป ช่วยแม่ เลี้ยงเรา ที่กรุงเทพ วันนี้ แม่เล่า ให้เรา ฟังว่า พ่อเรา รังเกียจ น้าสาวมากๆ รังเกียจจน ไม่กินข้าว ร่วมโต๊ะ พ่อแสดง อาการ รังเกียจน้า อย่างชัดเจน แล้วเราก็ ดันไป เหมือนพ่อ ซะนี่...ส่วนน้า ก็เพิ่งจะ เป็นสาว แทนที่จะ ใช้ชีวิต ของตัวเอง กลับต้อง มานั่ง เลี้ยงเรา...เราคิดว่า นี่คงเป็น ต้นเหตุ ทำให้น้า เก็บความโกรธ มาลง ที่เรา กับน้องๆ...มาพูดถึง เจ้าแมงมุม สีเหลือง ตัวนี้ บ้างดีกว่า เราชอบ แมงมุม ชนิดนี้มาก...เราเคยโพสต์ ภาพแมงมุม ชนิดนี้ มาแล้ว เมื่อสอง ปีก่อน นางมี ชื่อว่า Two-striped Jumping Spider แมงมุม ตัวนี้ เป็นลูก แมงมุม เมื่อโต เต็มวัย สีของนาง จะเปลี่ยน เป็นสีดำ


_200.png

Thank you for visiting my post! Thank you For all Your Upvotes and Comments, I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ Much Love @tookta

_420.png

56
4
4.33
Replies (4)